Phần mềm nào phù hợp với doanh nghiệp bạn?

 Không giống các mảng thị trường khác, thị trường phần mềm kế toán được coi là “lãnh địa” của sản phẩm trong nước. Theo thống kê chưa đầy đủ của giới chuyên gia,  phần mềm trong nước chiếm tới 80% tại thị trường này.

Thị trường phần mềm kế toán hiện đang có hơn 60 sản phẩm lớn nhỏ khác nhau của 30 nhà cung cấp như:  Fast, Misa, Bravo, Simply, Bitware, ANSI, BORO…và phần lớn trong đó là các sản phẩm trong nước. Do yêu cầu đặt ra đối với phần mềm kế toán thường là phải mang tính đặc thù, ví dụ như tính đáp ứng chuẩn mực, tính chính xác, quy định của nhà nước.. phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp nên phần mềm nội địa chiếm đa số bởi nhà sản xuất trong nước am hiểu về thị trường hơn. Bên cạnh đó, phần mềm trong nước được bán với giá thấp nên sản phẩm ngoại nhập khó cạnh tranh.

Trước sự đa dạng của các phần mềm kế toán như vậy, doanh nghiệp bạn nên chọn loại phần mềm nào cho phù hợp?

business teamwork - business men making a puzzle

Đa số các phần mềm hiện nay không khác nhau nhiều, quan trọng là nó có phù hợp với doanh nghiệp mình hay không?

Nhưng có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn phần mềm thông qua giới thiệu  hoặc dựa vào thương hiệu, uy tín của đơn vị cung cấp. Liệu cách thức lựa chọn này có chính xác?

Sau đây Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm Thiên Long sẽ đưa ra một số ý kiến đóng góp để các doanh nghiệp có lựa chọn phần mềm phù hợp cho mình.

Phần mềm như thế nào gọi là tốt: Thực ra các sản phẩm phần mềm trên thị trường đều có thiết kế khá giống nhau, đạt tiêu chuẩn của bộ tài chính, chính vì vậy không thể nói là phần mềm đó có tốt hay không mà quan trọng nó có phù hợp với doanh nghiệp mình không?

1, Misa: Các dòng sản phẩm của misa là các sản phẩm đóng gói nên thường không thay đổi được, hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, nghiệp vụ không nhiều và không phức tạp.

Ưu điểm: giao diện dễ sử dụng, tính toán chính xác, độ bảo mật cao do sự dụng công nghệ SQL.

Nhược điểm: Vì sử dụng công nghệ SQL nên những máy có cấu hình thấp cài misa sẽ rất hay bị đơ máy. Phân hệ tính giá thành của misa không được chú trọng phát triển.

2, Fast: Có các dòng sản phẩm từ thấp tới cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng của rất nhiều loại hình doanh nghiệp từ siêu nhỏ đến những doanh nghiệp tập đoàn.

Ưu điểm: cũng giống như misa, Fast tương đối dễ sử dụng, sắp xếp đẹp, tính toán khá chính xác, có thể sử dụng phầm mềm mọi lúc mọi nơi.

Nhược điểm: Tính bảo mật không cao, thường hay xảy ra lỗi nhỏ không đáng kể trong quá trình sử dụng. Vì dung lượng lớn nên người dùng khó phân biệt được data.

3, Simply: là sản phẩm của công ty TNHH giải pháp phần mềm Thiên Long. Simply được thiết kế phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ đến những doanh nghiệp có cơ cấu tổ chức phức tạp.

Ưu điểm: dễ sử dụng, Simply có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của từng doanh nghiêp. Tính toán số liệu chính xác và nhanh. Tính bảo mật cao.

Nhược điểm: Giao diện không đẹp. Thi thoảng cũng xảy ra lỗi nhỏ nhưng không đáng kể.

Một số khách hàng tiêu biểu của Simply:

– Tổng công ty xăng dầu quân đội ( 7 đơn vị)

– Công ty cổ phần X20 ( 7 đơn vị- Thanh Hóa, Hà Hội, Thái Nguyên, Nghệ An, Nam Đinh..)

– Công ty xây dựng và dân dụng công nghiệp Delta

– Công ty cổ phần thương mại Thái Hưng (9 Đơn vị – Hà Nội, Thái Nguyên, Nam Định, Hưng Yên, Bắc Ninh…)

– Công ty Cp dịch vụ hàng không Thăng Long (3 Đơn vị – Hà Nội, Đà Nẵng, Huế)

– Công ty CP dệt lụa Nam Định (3 Đơn vị – văn phòng đại diện, xí nghiệp..) và rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ khác nữa.

Thông qua một số phần mềm ở trên, lời khuyên cho doanh nghiệp khi muốn chọn lựa  một phần mềm kế toán, quan trọng nhất vẫn là yếu tố phù hợp. ngoài ra cũng cần quan trọng yếu tố chăm sóc khách hàng.

Chúc doanh nghiệp tìm được lựa chọn tốt nhất.

Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm phần mềm Simply, quý vị vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Công ty : TNHH Giải Pháp Phần mềm Thiên Long

Địa chỉ: 52 Chùa Hà, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 04.378.36302

Hotline: Ms Ngoãn 01648.458.658.

Contact Me on Zalo